58 Đặng Tất, P. Thanh Hải, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Danh mục

Chấp nhận thực tế cuộc sống

09/07/2019 820 lượt xem

Có những lúc trên quãng đường quạnh vắng, ta một mình lặng lẽ bước đi nhưng sao vẫn cảm thấy có niềm vui nhiệm màu trong tâm hồn. Cũng có những hành trình không một mình, xung quanh là những tiếng cười rộn rã, những bước chân tấp nập nhưng sao cảm giác cô đơn tràn ngập trong ta, tâm hồn trở nên nặng trĩu. Có chăng ta phải học cách chấp nhận sự trái nghịch của cuộc sống? Chấp nhận để thấy được giá trị của bản thân, giá trị của cuộc sống và để biết trân trọng những điều tốt đẹp xung quanh.

1. Học cách chấp nhận:

Chấp nhận để thấy được giá trị của bản thân, giá trị của cuộc sống và để biết trân trọng những điều tốt đẹp xung quanh.

Thương một người không có nghĩa sẽ nhận được lời đáp lại của người ta. Mất một người đã từng rất quan trọng với bản thân cũng không có nghĩa cả thế giới này sẽ quay lưng lại với ta.

Khi tình cảm không đủ lớn thì hãy để cho tình yêu kết thúc. Đừng níu kéo khi điều đó chỉ khiến ta thêm đau khổ, một khoảng trống chơi vơi sẽ chiếm lấy ta và khiến ta mệt mỏi. Cho dù dòng đời có nghiệt ngã thì cũng hãy biết tự đứng lên. Dẫu cho ta có đau khổ, nước mắt có rơi nhiều đến khô cạn thì tình cảm cũng không thể quay về nguyên vẹn như ban đầu được. Người đã không muốn giữ ta trong vòng tay, nhẫn tâm bỏ mặc ta trong nỗi cô đơn buồn tênh thì có đáng không khi ta dành tình cảm trọn vẹn cho họ? Muốn trưởng thành, con người ta phải học cách chấp nhận cuộc sống thôi.

2. Luôn trân trọng mọi thứ quanh ta:

Con người ta phải học cách chấp nhận cuộc sống thôi.

Có người nói: chuyện tình cảm được ví như một chuyến xe đi về bến. Có những người chỉ đi với ta qua một chặng đường rồi ta lại phải đơn độc đi tiếp chặng đường còn lại, nhưng có người sẽ đi cùng ta đến trạm cuối của chuyến xe dù cho bản thân ta chưa chắc đã cảm thấy hạnh phúc. Vì thế, hãy biết trân trọng những phút giây gặp gỡ, những kỷ niệm cùng trải qua trên chuyến đi bởi dù có là niềm vui hay nỗi đau, giọt nước mắt hay niềm hạnh phúc thì đó cũng là những mảnh ghép mà họ tạo ra trong cuộc đời của chúng ta. Và nó sẽ sớm được gói gọn vào miền ký ức của mỗi người, để sau này khi nhớ về những ký ức ấy, ta sẽ mỉm cười và dần đưa nó tan nhanh khi ta tìm được bến đỗ hạnh phúc của cuộc đời mình. Hãy chấp nhận thực tế của cuộc sống bạn tôi nhé!

Bài viết cùng chuyên mục
Sản phẩm dành cho bạn
Top