58 Đặng Tất, P. Thanh Hải, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Danh mục

7 thói quen để thành đạt

27/07/2019 878 lượt xem

1. Luôn chủ động

Chúng ta  có thể kiểm soát được cuộc sống của mình và bước đầu tiên của thói quen là phải chủ động. Tôi có thể thay đổi cuộc sống hiện tại của mình. Tôi sẽ là người dẫn đầu. Và tôi sẽ là người chịu trách nhiệm cho hạnh phúc hay bất hạnh của của mình thay vì để người khác quyết định tương lai của tôi. Đừng bao giờ đánh mất sự chủ động của mình. Thay vì bạn nói tôi không thể làm được nữa, tôi sẽ phải làm cái này thì bạn có thể nói tôi tôi sẽ làm, tôi sẽ chọn một sự thích hợp, tôi thích,... Điều quan trọng bạn cần đó là sự chủ động.

2. Bắt đầu với mục tiêu đã xác định


Xác định mục tiêu

Tất cả mọi thứ đều được sáng tạo hai lần-lần đầu tiên bằng tinh thần và lần thứ hai bằng vật chất. Chính bạn chính là người quyết định tương lai của mình, đừng lãng phí tương lai đó một cách vô ích. Hãy sáng tạo ra tầm nhìn và mục đích cuộc đời của bạn, đừng sống qua ngày với mục tiêu không rõ ràng. Và với thói quen thứ hai bạn hãy bắt đầu tương lai của mình bằng mục tiêu đã xác định. Đó sẽ là điều quan trọng nhất chi phối tất cả những quyết định khác của bạn.

3. Ưu tiên cho điều quan trọng nhất

Ưu tiên cho việc quan trọng nhất là kết quả cá nhân là việc hoàn thành các thói quen 1 và 2, là lần sáng tạo bằng vật chất. Đây là thời điểm bạn tổ chức và xử lý mọi hành động xung quanh việc sáng tạo tinh thần. Và bạn nên nhớ đừng bao giờ để những thứ tầm thường nhất chi phối những điều quan trọng nhất của bạn. Thói quen thứ ba thể hiện bạn là một người quản lý bản thân một cách hiệu quả.

4. Tư duy cùng thắng

Thói quen thứ tư không phải là một phương pháp mà là một triết lý trong mối quan hệ giữa con người với con người. Tư duy cùng thắng là một khuôn khổ của suy nghĩ, khi tư duy và con tim tìm kiếm một lợi ích chung trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau trong mọi sự tương tác giữa con người. Đây là thói quen quan trọng giúp giải quyết mâu thuẫn tranh chấp và giúp tìm kiếm giải pháp mang lại lợi ích chung.

5. Lắng nghe và thấu hiểu

“Ban có hai tai để nghe nhưng chỉ có một cái miệng để nói” lắng nghe để thấu hiểu tưởng như đơn giản nhưng thật ra không phải ai cũng làm được. Xây dựng được thói quen thứ năm bạn có thể bắt đầu một cuộc giao tiếp thật sự và gây dựng được mối quan hệ giữa con người với nhau. Khi người khác được lắng nghe và thấu hiểu, họ cảm thấy mình được ủng hộ và tôn trọng, cuộc giao tiếp sẽ được cởi mở và thấu hiểu lẫn nhau và bạn cũng nhận được sự tôn trọng của người khác.

6. Đồng tâm hiệp lực

Tinh thần hợp tác

Thói quen thứ sáu là kết quả của sự tôn trọng lẫn nhau, thấu hiểu và cùng nhau tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề và nắm bắt cơ hội. Đồng tâm hiệp lực tạo nên  sức mạnh tổng thể mạnh hơn từng phần cộng lại vầ tạo nên hiệu quả cao nhất.

7. Rèn giũa bản thân

Rèn giũa bản thân là bài học biết rèn luyện và phát triển những kỹ năng cơ bản của đời sống: thể chất, xã hội/tình cảm, tinh thần và tâm hồn. Đây là những kỹ năng không thể thiếu trong cuộc sống  giúp chúng ta tăng khả năng áp dụng hiệu quả các thói quen khác.

7 thói quen để thành đạt sẽ là một hành trình lý thú dành cho những người biết học tập và ham học hỏi. Sống theo 7 Thói quen là một cuộc đấu tranh không ngừng bởi vì khi bạn càng tiến bộ thì bản chất của các thách thức bạn gặp phải cũng thay đổi.

Bài viết cùng chuyên mục
Sản phẩm dành cho bạn
Top