58 Đặng Tất, P. Thanh Hải, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Danh mục

10 điều nên nhớ trong cuộc sống

30/07/2019 806 lượt xem
Hãy dành thời gian cho bản thân để biết bạn muốn gì và cần gì. Hãy dành thời gian cho bản thân để thử những việc mạo hiểm, dành thời gian để yêu, để cười, để khóc, để học hỏi và tha thứ. Cuộc sống ngắn hơn những gì bạn nghĩ.

10 điều bạn cần biết trước khi quá muộn

1. Cuộc sống của bạn không phải bắt đầu từ lúc bạn sinh ra và kết thúc cho tới khi bạn qua đời. Cuộc sống của bạn chính là ngay lúc bạn đang thở cho tới hơi thở tiếp theo. Hiện tại – ngay ở đây và ngay lúc này – chính là cuộc sống của bạn. Vì thế, hãy tận hưởng từng khoảnh khắc bằng sự tử tế và bình an, đừng sợ hãi hay hối tiếc.

2. Cuộc đời thật sự rất ngắn ngủi. Đây là cuộc sống của bạn và bạn phải đấu tranh vì nó. Hãy đấu tranh vì những điều đúng đắn. Đấu tranh vì điều mà bạn tin tưởng. Đấu tranh vì những thứ quan trọng với bạn. Đấu tranh vì những người bạn yêu thương và đừng bao giờ quên nói với họ rằng họ có ý nghĩa nhiều như thế nào với bạn. 

 

Những điều bạn nên nhớ trong cuộc sống

3. Những hi sinh của ngày hôm nay sẽ được đền đáp vào ngày mai. Khi nói đến chuyện làm việc chăm chỉ để đạt được một ước muốn nào đó đều đòi hỏi thời gian và sự quyết tâm.

4. Khi bạn trì hoãn, bạn sẽ trở thành nô lệ của ngày hôm qua. Nhưng khi bạn chủ động trong bất cứ việc gì, ngày hôm qua sẽ là một người bạn tốt làm động lực để thúc đẩy bạn.

5. Thất bại là bài học, kinh nghiệm mà bạn nhận được. Những điều tốt đẹp sẽ đến với những ai biết hi vọng vào tương lai ngay cả khi họ đã làm cho những người khác thất vọng, với những ai vẫn còn niềm tin đã nếm mùi thất bại, với những ai vẫn biết yêu thương ngay cả khi đã từng bị tổn thương.

6. Bạn là người quan trọng nhất với chính mình. Hạnh phúc là khi bạn cảm thấy hài lòng với bản thân mà không cần bất cứ sự đồng tình từ ai đó. Bạn phải đối xử tốt với chính bản thân mình trước khi bạn muốn có mối quan hệ tốt với những người khác.

7. Hành động của một người nói lên sự thật. Trong cuộc đời mình, bạn sẽ gặp rất nhiều người, họ có thể nói những lời tốt đẹp tuy nhiên chỉ có hành động của họ mới nói lên họ là ai. Vì thế, đừng nghe nhiều mà hãy chú ý tới những gì mà người ta làm. hãy chú ý đến hành động của họ, nó sẽ nói thật với bạn mọi thứ mà bạn cần biết.

8. Những hành động tử tế dù rất nhỏ nhoi cũng sẽ làm cho thế giới trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Hãy mỉm cườivới những người mà họ đã có một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Hãy luôn tử tế với họ và đối xử tử tế là sự đầu tư duy nhất không bao giờ vô ích.

9. Phía sau một cuộc sống tươi đẹp là không ít những đau khổ. Không ai là một con người hoàn hảo. Dù bạn có bị tổn thương nhưng bạn vẫn sống sót. Hãy nghĩ về một thứ quý giá là bạn vẫn được sống, được thở, được suy nghĩ, được tận hưởng và được theo đuổi những gì bạn ước mơ, yêu thích.

10. Thời gian và trải nghiệm sẽ làm lành những nỗi đau. 
Bài viết cùng chuyên mục
Sản phẩm dành cho bạn
Top