58 Đặng Tất, P. Thanh Hải, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Danh mục

5 cách sống tươi trẻ cho cuộc sống

22/08/2019 998 lượt xem

Có khi nào bạn cảm thấy  mệt mỏi, và nhìn cuộc sống bằng con mắt nhàm chán và vô vị chưa? Nếu có thì đã đến lúc chấn chỉnh lại tinh thần lên dây cót cho sự thay đổi từ trong ra ngoài, từ tư duy đến hành động để lấy lại niềm đam mê nhiệt huyết.

1. Sống cuộc đời của chính bạn
 
Hãy quên đi những điều người khác muốn và kỳ vọng nơi bạn bởi sống theo ý muốn của người khác thực sự là một gánh nặng với bất kỳ ai. Nếu đã xác định được đam mê và mục tiêu của cuộc đời, hãy nhớ lấy câu nói: “Mỗi người chỉ sống một lần trong đời” để dũng cảm thực hiện theo sự mách bảo của con tim.
 
2. Nghĩ đến những điều tốt đẹp
 
Mỗi buổi sáng thức dậy, hãy ngắm nhìn các bông hoa đang khoe sắc ngoài vườn, “chạm” vào tia nắng đầu ngày, lắng nghe những giai điệu vui vẻ… thay vì nghĩ đến những mệt mỏi sắp đến. Trên thực tế, sự lo lắng không thể giải quyết vấn đề giúp bạn mà chỉ khiến bạn đánh mất cơ hội tận hưởng những niềm vui nho nhỏ của cuộc sống.
 
Bên cạnh đó, đừng quên tự nhắc nhở bản thân rằng, bạn đang có trong tay nhiều thứ đáng quý, như: một công việc ổn định, một gia đình hoà thuận, những người bạn tốt… Những điều ấy dù không có gì to tát nhưng cũng là may mắn hơn rất nhiều người.
 
 
3. Nhìn vào khía cạnh tích cực từ thất bại
 
Cuộc sống là một hành trình dài và không bao giờ trải đầy hoa hồng. Mỗi khó khăn hay thất bại trong cuộc sống dù là điều không ai mong muốn nhưng chúng đều chứa đựng trong đó những bài học vô giá và cả những cơ hội quý báu. Bất cứ khi nào gặp khó khăn, hãy xem nó là sự thử thách để bạn thấy được năng lực tiềm ẩn của mình. Nếu chẳng may thất bại thì ít nhất bạn cũng đã học được một kinh nghiệm tốt.
 
4. Chia sẻ yêu thương
 
Không cần đợi đến khi thật giàu có, bạn mới có thể chia sẻ với người khác bởi lòng tốt không đòi hỏi điều kiện “cần” và “đủ”. Nếu bạn có tấm lòng, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể chia sẻ để đổi lại niềm vui trong cuộc sống và sự thanh thản trong tâm hồn.
 
 
5. Vượt ra khỏi ranh giới ‘an toàn’
 
Đôi khi sự quen thuộc lại chính là “tác nhân” gây ra cảm giác nhàm chán. Thỉnh thoảng, hãy tìm cách “khuấy động” bầu không khí xung quanh bạn bằng những hành động rất đơn giản như: làm quen với những người bạn mới, học một ngôn ngữ mới hay thử làm một món ăn mới… Cảm giác “chinh phục” được những điều lạ lẫm sẽ mang lại cho bạn niềm vui và bất ngờ thú vị.

 

Bài viết cùng chuyên mục
Sản phẩm dành cho bạn
Top