58 Đặng Tất, P. Thanh Hải, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Danh mục

Ly hôn là chuyện của người lớn, cha mẹ đừng mắc 10 sai lầm này kẻo hủy hoại cuộc sống con trẻ: Đâu chỉ đơn giản là niềm đau!

23/09/2019 418 lượt xem

Tỷ lệ ly hôn trên thế giới ngày càng tăng, mỗi cuộc ly hôn là sự kết thúc của tình yêu, sự kết thúc của hy vọng và là căng thẳng và tổn thương đối với hai vợ chồng và con cái của họ. Trẻ em rất dễ bị tổn thương trong giai đoạn này, vì vậy, cha mẹ nên cố gắng hết sức để tránh mọi sai lầm có thể gây hại cho chúng.

Những sai lầm dưới đây của cha mẹ hậu ly hôn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến con trẻ:

Buộc con suy nghĩ như một người trưởng thành

Bạn phải luôn hiểu rằng con bạn vẫn là một đứa trẻ chứ không phải là một người trưởng thành. Chúng hoàn toàn có thể không hiểu lý do ly hôn và cảm xúc của bố mẹ. Điều bạn cần làm là có trách nhiệm với chúng và cung cấp cho con trẻ cảm giác an toàn và an tâm.

Vì vậy, không cần thiết phải nói cho trẻ về mọi thứ của cuộc ly hôn. Con cần sự hỗ trợ từ cha mẹ chứ không phải là nơi để bạn giải phóng các cảm xúc buồn bã nên đừng đặt các vấn đề của cha mẹ lên con.

Bắt con phải lựa chọn

Đừng bao giờ bắt con bạn phải lựa chọn giữa bố hoặc mẹ. Điều này liên quan đến cả nơi ở và câu hỏi về người mà chúng muốn ở cùng. Điều này làm cho đứa trẻ cảm thấy như chúng đang phản bội một trong những người thân của mình và đồng thời sẽ vô tình làm tổn thương người kia.

Để công bằng nhất cho trẻ hãy dựa vào phán xét của tòa án. Bạn có thể lắng nghe ý kiến của trẻ khi đưa ra quyết định, nhưng trong mọi trường hợp, bạn không nên ép trẻ phải đưa ra lựa chọn.

Cố gắng thể hiện tốt hơn so với đối phương trong mắt trẻ

Nỗ lực thể hiện để trông tốt hơn so với chồng/vợ cũ của bạn trong mắt con cái có thể làm hại chúng.

Bằng cách cho phép tất cả những điều mà đối phương không cho phép, bạn đã khiến cho đứa trẻ dần dần mất đi sự kỷ luật. Dần dần con bạn bắt đầu làm những gì chúng muốn mà không cần nghe hướng dẫn và nhận xét của cha mẹ. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến tính cách của đứa trẻ và khiến chúng hành động hư hỏng và thất thường.

Bạn nên đi đến một thỏa thuận với đối phương về những nguyên tắc giáo dục mà cả hai sẽ tuân theo. Dù ly hôn nhưng hãy để con được sự quan tâm và dạy dỗ thống nhất của bố mẹ, có như vậy trẻ mới được phát triển một cách toàn diện nhất.

Khiến trẻ cảm thấy có lỗi 

Trẻ em có xu hướng tự trách mình khi bố mẹ ly hôn. Đứa trẻ đã trải qua căng thẳng và thế giới quen thuộc của chúng hoàn toàn thay đổi. Và điều tồi tệ nhất là chúng cảm thấy thật đáng trách khi cha mẹ tan vỡ tình cảm.

Do đó, điều quan trọng là phải giải thích cho trẻ rằng chúng không liên quan đến việc này. Chúng không nên cảm thấy rằng mình đã đáp ứng được kỳ vọng của cha mẹ và đó là lý do dẫn đến việc ly hôn.

Đừng quên an ủi con bạn và nói yêu thương chúng nhiều nhất có thể.

Bạn tự dằn vặt bản thân

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Sản phẩm dành cho bạn
Top