58 Đặng Tất, P. Thanh Hải, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Danh mục

Mocha Roaming giúp tiết kiệm 90% cước quốc tế cho khách hàng Viettel

08/05/2019 1022 lượt xem

 

Ra mắt từ cuối tháng 4/2015, đến nay, ứng dụng nhắn tin miễn phí Mocha Messenger liên tục ra mắt các tính năng độc đáo vì thế ngày càng có nhiều người sử dụng và chia sẽ cho bạn bè, người thân. Mocha nhận được sự chú ý của giới công nghệ vì đây là ứng dụng của Viettel – nhà mạng đang dẫn đầu thị trường viễn thông tại Việt Nam. 

Ứng dụng này cũng nhận được sự quan tâm lớn của nhóm khách hàng trẻ vì những tính năng được đánh giá khá hợp thị hiếu như: Voice sticker, Thu hồi tin nhắn, Cùng nghe nhạc, Nghe cùng người lạ, Chuyển tiền… Đặc biệt, chính sách SMS Out nội mạng, cho phép thuê bao Viettel sử dụng Mocha được nhắn tin miễn phí đến toàn bộ thuê bao Viettel khác dù đã cài hoặc chưa cài ứng dụng này đang nhận được sử hưởng ứng lớn từ giới trẻ. Các ứng dụng nhắn tin khác hiện chưa có tính năng và chính sách này.

Khách hàng Viettel có thể vào ứng dụng Mocha để chat trực tiếp miễn phí với các điện thoại viên thay vì gọi lên tổng đài 198 với cước phí 100đ/phút.

Giờ đây, khi khách hàng truy cập vào Mocha và gửi câu hỏi cho ‘CSKH Viettel', chỉ trong vòng 5 giây sẽ lập tức nhận được hồi đáp. 

Ứng dụng Mocha là 1 phần trong hệ thống CSKH đa kênh của Viettel

Ứng dụng Mocha là 1 phần trong hệ thống CSKH đa kênh của Viettel

Cách làm mới này không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí (không tốn cước cuộc gọi) mà còn giúp điện thoại viên dễ dàng nắm bắt được vấn đề khách hàng đang muốn tìm hiểu.

Bởi vì khi gọi lên Tổng đài, khách hàng chỉ có thể nói cho Viettel nghe vấn đề của mình, còn khi gửi câu hỏi qua Mocha, khách hàng có thể gửi kèm cả hình ảnh/ghi âm…

Đây là một trong những cách Viettel tối ưu cách thức phục vụ khách hàng khi smartphone đã trở nên rất phổ biến ở Việt Nam.

Đặc biệt, Từ ngày 14/3/2019, Viettel Media chính thức kinh doanh 5 gói cước Mocha Roaming dành riêng cho thuê bao Viettel. Đây là dịch vụ cho phép thuê bao Viettel ở Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan sử dụng Mocha để liên lạc với số điện thoại ở Việt Nam.

Hiện mỗi tháng có hơn hơn 6.000 thuê bao Viettel truy cập sử dụng Mocha tại Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan, trong đó có một lượng lớn có nhu cầu tiếp tục dùng các tính năng thoại Call out và nhắn tin SMS out từ Mocha (gọi điện, nhắn tin từ ứng dụng Mocha đến thuê bao di động thông thường).

Để sử dụng gói cước Mocha Roaming, người dùng chỉ cần truy cập ứng dụng để thao tác đăng ký.

Ra mắt dịch vụ trước mùa cao điểm du lịch 2019, gói cước Mocha Roaming sẽ hữu ích đối với CBCNV Viettel và người thân giúp tiết kiệm chi phí mỗi khi “xuất ngoại”.

Trước đó VTM đã triển khai kinh doanh tính năng Call Out (gọi điện từ ứng dụng Mocha đến thuê bao di động thông thường) và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng trong nước: Hiện có 100.000 thuê bao sử dụng dịch vụ, mỗi tháng mang lại 1 tỷ đồng doanh thu khách hàng. Tỷ lệ sử dụng dịch vụ cao với 75% thuê bao thường xuyên gọi điện.

Bảng giá Mocha Roaming:

Gói cước

 

Quyền lợi của khách hàng

Giá cước (VNĐ)

Thời gian sử dụng

 
 

Roaming 10

Có 10 phút và 10 SMS

39.000

30 ngày

 

Roaming 20

Có 20 phút và 20 SMS

69.000

30 ngày

 

Roaming 30

Có 30 phút và 30 SMS

99.000

30 ngày

 

Roaming 120

Có 120 phút và 120 SMS

119.000

30 ngày

 

Roaming 300

Có 300 phút và 300 SMS

249.000

30 ngày

 

Lưu ý:

    • Khách hàng có thể đăng ký 1 gói cước nhiều lần hoặc đăng ký nhiều gói cước tại cùng một thời điểm để sở hữu số lượng SMS và phút gọi mong muốn. Các gói cước không tự động gia hạn.
    • Các gói cước chỉ có hiệu lực sử dụng tại các thị trường Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan.
    • Khách hàng cần có kết nối mạng Internet để truy cập Mocha và sử dụng dịch vụ.
  • Độ dài của mỗi tin nhắn SMS out được quy định là 160 ký tự la-tinh không dấu hoặc 70 ký tự có dấu/ký tự tiếng Hàn/ký tự tiếng Trung. Ví dụ: Nếu tin nhắn gồm có 275 ký tự latin không dấu thì sẽ được tính cước như 02 tin nhắn riêng lẻ.

Mocha Roaming giúp tiết kiệm 90_ cước quốc tế cho khách hàng Viettel

Mocha Roaming giúp tiết kiệm 90_ cước quốc tế cho khách hàng Viettel

Bài viết cùng chuyên mục
Sản phẩm dành cho bạn
Top