58 Đặng Tất, P. Thanh Hải, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Danh mục

Nike và hàng loạt công ty sneakers khác tại Mỹ thúc giục Trump ngừng chiến tranh Thương mại với Trung Quốc

23/05/2019 591 lượt xem

Quả là một động thái mang lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến ngành công nghiệp sneakers của toàn bộ nước Mỹ.

Sau khi tổng thống Donald Trump quyết định thông qua chính sách siết chặt thương mại với Trung Quốc, rất nhiều thương hiệu sneakers có trụ sở tại Mỹ bao gồm Nike, adidas, Skechers … đã gửi một lá thư lên Trump với nội dụng xin ngừng chiến tranh Thương mại với Trung Quốc. Lý do mà các thương hiệu này đưa ra là “cuộc chiến” không hồi kết này sẽ là thảm họa đối với người tiêu dùng tại Mỹ, cũng như đối với toàn bộ nền kinh tế Mỹ nói chung.

Sáng thứ 2 vừa qua, hiệp hội các nhà phân phối và bán lẻ giày dép tại Mỹ mới đây đã gửi một lá thư được ký bởi 173 công ty, yêu cầu tổng thống Trump xem xét lại quyết định siết chặt các hoạt động thương mại giữ Mỹ và Trung Quốc, cũng như ngừng việc tăng thuế lên các sản phẩm nhập khẩu từ đất nước đông dân nhất hành tinh. Theo đó, nếu quy định mới được áp dụng, dân Mỹ sẽ phải chịu mức thuế mới, lên tới 25%. Hiện tại ngành công nghiệp sneakers tại Mỹ đối mặt với 3 tỉ USD tiền thuế mỗi năm, và bất cứ ý định tăng lên nào dù nhỏ nhất cũng hảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ nền công nghiệp.

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thị trường giày dép của Mỹ là tỷ trọng lớn của các sản phẩm sneakers được sản xuất từ Trung Quốc. Cụ thể, con số của Nike là 26% tổng sản phẩm, và của Skechers là 65%. Dù rất nhiều nỗ lực đã được thực hiện để chuyển các nhà máy sản xuất sang nhiều nơi khác, trong đó có Việt Nam, nhưng có lẽ chúng chưa đủ kịp thời để giảm sức ảnh hưởng từ quyết định bất ngờ của tổng thống Trump.

Bạn đọc đừng quên theo dõi những tin tức về sneakersstreetwear được cập nhật liên tục trên website và fanpage của Cát Tường Lê trong thời gian tới nhé.

Bài viết cùng chuyên mục
Sản phẩm dành cho bạn
Top